Ukraine mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

29/01/2021 02:54

TTO - Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ, sau khi chính quyền cũ của Mỹ áp lệnh trừng phạt một số cá nhân và tổ chức nước này.

Ông Andriy Yermak, chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - Ảnh: REUTERS

 

Ông Andriy Yermak, chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết quốc gia của ông sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn để thực thi công lý đối với các đối tượng cố gắng phá hoại quan hệ giữa hai nước.

“Cục Điều tra quốc gia đã mở một vụ án hình sự. Cuộc điều tra này đang được tiến hành, và chúng tôi đang chờ đợi kết quả. Việc điều tra sẽ giải đáp nhiều câu hỏi”, Hãng tin NV của Ukraine dẫn lời ông Yermak.

Theo Hãng tin Reuters, hôm 12-1, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với 7 cá nhân và 4 tổ chức Ukraine với cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ. Bộ Tài chính Mỹ cho rằng những đối tượng này có liên kết với nghị sĩ Ukraine thân Nga, ông Andriy Derkach.

Nghị sĩ Derkach từng bị Mỹ trừng phạt vào tháng 9-2020 với cáo buộc cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Ông Derkach là nhân vật quan trọng trong những cáo buộc về việc Hunter Biden gây ảnh hưởng đến Tổng thống Joe Biden, thời ông còn làm phó tổng thống Mỹ, để giúp một công ty năng lượng Ukraine mà Hunter góp mặt trong hội đồng quản trị.

Những cáo buộc này còn xoay quanh việc Tổng thống Biden đã gây áp lực không chính đáng để Ukraine sa thải một công tố viên hàng đầu đã điều tra công ty.

“Chiến dịch tung thông tin sai lệch của Nga nhắm vào công dân Mỹ đang đe dọa nền dân chủ của chúng ta”, cựu bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin tuyên bố vào thời điểm tuyên bố lệnh trừng phạt.

Theo Reuters, các đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump đã tỏ ra thất vọng về các lệnh trừng phạt đối với những người từng là nguồn tin cho luật sư riêng Rudy Giuliani của ông Trump.

Nguyên Hạnh

Nguồn: https://tuoitre.vn/ukraine-mo-dieu-tra-can-thiep-bau-cu-tong-thong-my-20210128220641766.htm


Liên kết hữu íchxe cẩu Đà Nẵngxe cẩu đà nẵngxe cau da nangthuê xe cẩu đà nẵngthuê xe cẩu Đà Nẵngthue xe cau da nangcho thuê xe cẩu Đà Nẵngcho thuê xe cẩu đà nẵngcho thuê xe cẩu tại Đà Nẵngcho thue xe cau tai da nangcho thue xe cau da nangthuê xe cẩu tại đà nẵngthue xe cau tai da nangxe cẩu hàng đà nẵngxe cau hang da nangcẩu hàng hóa tại đà nẵngcau  hang hoa tai da nang,

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn