Tuyển Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á nhưng có hạ được Curacao?

07/06/2019 08:47

Với chiến thắng trước Thái Lan, tuyển Việt Nam tái khẳng định vị thế số một ở khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, Curacao có thể là một thử thách quá sức với thầy trò Park Hang Seo ở chung kết King’s Cup 2019.

Anh Đức ghi bàn duy nhất giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan. Ảnh: Hữu Phạm

Tối 5/6, tuyển Việt Nam đã đánh bại Thái Lan tại  Buriram bằng bàn thắng ở phút bù giờ của Nguyễn Anh Đức, qua đó khẳng định vị thế số một ở khu vực Đông Nam Á. 

Ở trận chung kết King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ gặp Curacao, đội đánh bại Ấn Độ với tỉ số 3-1 trong trận đấu trước đó. Đây được xem là thử thách lớn thực sự với thầy trò Park Hang Seo. Cho dù Curacao chỉ đứng thứ 82 thế giới, nhưng họ lại sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Trong đó đáng chú ý nhất là Cuco Martina của Everton, Leandro Bacuna của Cardiff City và Elson Hooi của Den Haag.
Quan trọng hơn, các cầu thủ Curacao cho thấy họ rất… khỏe và nhanh. Trước Ấn Độ, Curacao liên tục phá bẫy việt vị của đối thủ nhờ các yếu tố này.

Dưới thời Park Hang Seo, thể lực của tuyển Việt Nam đã được thể hiện rõ rệt. Tuy vậy, chúng ta vẫn chưa từng phải thi đấu với đối thủ ngoài châu Á. Trong 46 trận đấu mà thầy Park dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam đã qua, chúng ta chỉ gặp những đối thủ cùng châu lục và có nhiều điểm tương đồng về thể chất. Ở trận đấu đỉnh cao gần nhất, tuyển Việt Nam chỉ thua tối thiểu trước Nhật Bản, đội có thứ hạng vượt xa Curacao. Tuy vậy, Nhật Bản vẫn là đội bóng chơi thiên về kỹ thuật nhiều hơn thể lực và điều đó giúp các cầu thủ áo đỏ dễ thích nghi hơn.

"Không thể phủ nhận họ (đội tuyển Việt Nam-PV) là đội tuyển quốc gia mạnh nhất tại Đông Nam Á vào lúc này. Thế nhưng, liệu họ có thể tiếp tục và thống trị một đội bóng cũng Caribbe không? Chúng ta sẽ có câu trả lời cho câu hỏi đó khi Việt Nam đối mặt với Curacao trong trận chung kết King’s Cup 2019 vào ngày 8/6.
Curacao là một đối thủ đáng gờm tại giải đấu năm nay khi họ hạ Ấn Độ 3-1 trong trận đấu khác cùng ngày. Tuyển Việt Nam sẽ phải chống lại đội tuyển quốc gia xếp hạng 82 thế giới với sự góp mặt của ngôi sao Cuco Martina của Everton và Leandro Bacuna của Cardiff City FC. Dù sao thì, nó hứa hẹn sẽ là một trận đấu 90 phút thú vị đối với CĐV bóng đá vào thứ Bảy tới", tờ FOX Sports bình luận.
Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ gặp Curacao ở trận chung kết King’s Cup 2019 vào lúc 19h45 thứ 7, ngày 8/6.

A PHI

Nguồn: tienphong.vn

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn