Ông Biden tính hủy cấp phép đường ống dẫn dầu 9 tỷ USD

22/01/2021 01:09

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được cho là đang lên kế hoạch hủy cấp phép hoạt động cho hệ thống đường ống dẫn dầu Keystone XL.

Reuters, trích dẫn một số nguồn tin và ghi nhận từ Tập đoàn Truyền hình Canada (CBC), cho biết dòng chữ "Hủy cấp phép đường ống Keystone XL" đã xuất hiện trong danh sách các lệnh hành pháp có thể được tiến hành ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden.

Trên Twitter cá nhân, Thủ hiến tỉnh Alberta Jason Kenney cho biết ông “quan ngại sâu sắc” trước thông tin trên. Theo ông Kenney, việc hủy cấp phép dự án Keystone XL của ông Joe Biden sẽ không chỉ giết chết việc làm “ở cả hai đầu biên giới”, mà còn làm suy yếu mối quan hệ Mỹ-Canada và gây tổn hại đến tình hình an ninh quốc gia Mỹ, khi khiến nước này phải phụ thuộc nhiều hơn vào việc nhập khẩu dầu từ các nước OPEC.

Một đoạn đường ống dẫn dầu Keystone XL tại Alberta, Canada. Ảnh: Washington Post


Thủ hiến Alberta cũng viết trên Twitter rằng, ông sẽ sớm làm việc với tập đoàn năng lượng TC, đơn vị quản lý đường ống dẫn dầu Keystone XL, để đưa ra các hành động pháp lý cần thiết trong trường hợp chính quyền của ông Biden chặn cấp phép dự án trị giá 9 tỷ USD này.

Được khởi công vào năm 2008, Keystone XL là một hệ thống đường ống vận chuyển dầu thô kéo dài từ các mỏ dầu ở tỉnh Alberta (Canada) đến các nhà máy lọc dầu ở nhiều tiểu bang khác nhau tại Mỹ. Dự án này từng là vấn đề gây tranh cãi trong các đời Tổng thống Mỹ, cũng như vấp phải nhiều sự phản đối từ các nhà bảo vệ môi trường.

Vào năm 2015, cựu Tổng thống Barack Obama từng đình chỉ giai đoạn 4 của đường ống Keystone XL kéo dài từ Alberta tới bang Nebraska (Mỹ), khi cho rằng dự án này chỉ tạo ra các lợi ích kinh tế đối với Canada, và làm tăng thêm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tuy nhiên, ông Donald Trump lại xem việc tái khởi động giai đoạn 4 của Keystone XL là một trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của mình vào năm 2016, và đã cho phép dự án hoạt động trở lại ngay sau khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ vào năm 2017.

Việt Anh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ong-biden-tinh-huy-cap-phep-duong-ong-dan-dau-9-ty-usd-706399.html


Liên kết hứu ich: xe cẩu đà nẵngxe cau da nangthuê xe cẩu đà nẵngthue xe cau da nangcho thuê xe cẩu đà nẵngcho thue xe cau da nangthuê xe cẩu tại đà nẵngthue xe cau tai da nangxe cẩu hàng đà nẵngxe cau hang da nangcẩu hàng hóa tại đà nẵngcau  hang hoa tai da nang,

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn