Việt Nam AutoExpo 2017 tiếp tục thành sàn diễn của xe thương mại

18/03/2017 04:46

Tiếp tục truyền thống 13 năm qua, Việt Nam AutoExpo 2017 tiếp tục trở thành sàn độc diễn của các dòng xe thương mại và công nghiệp phụ trợ và không có bóng dáng của xe du lịch.

rong 2 năm vừa qua, thị trường ô tô nước ta đã có những bước nhảy vọt về doanh số, chạm mốc 300.000 xe bán ra. Cụ thể, mức tăng trưởng của phân khúc xe con trong năm 2016 là 27%, xe thương mại 25% và xe chuyên dụng 33%. Nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại, các nhà sản xuất chính hãng đều hướng tới việc tham gia các triển lãm, trong đó có thể kể đến 2 sự kiện ô tô lớn nhất năm vừa qua là Vietnam Motor Show của VAMA và Vietnam International Motor Show của các thương hiệu nhập khẩu. Tại các triển lãm này, mặt hàng xe du lịch vẫn là chủ yếu, mặc dù xe thương mại cũng có gian hàng riêng nhưng chỉ chiếm thiểu số.

Việt Nam AutoExpo 2017 tiếp tục thành sàn diễn của xe thương mại
Các trang tin tức ô tô cho rằng, rõ ràng Việt Nam đang thiếu những sân chơi riêng dành cho dòng xe thương mại. Trong điều kiện này, những triển lãm hiếm hoi như Việt Nam AutoExpo lại được coi là sàn diễn quy tụ đông đủ nhất các thương hiệu xe thương mại, bao gồm chủ yếu là xe tải và xe bus. Theo thống kê lịch sử tổ chức 13 lần của sự kiện này, xe thương mại chiếm khoảng 40% không gian tổ chức, trong khi xe con chỉ chiếm 10%.

AutoExpo lần thứ 14 năm 2017 chủ yếu tập trung vào các phân ngành như giao thông (xe thương mại), công nghiệp phụ trợ và các lĩnh vực liên quan như gara, ngân hàng, bảo hiểm...

Các phương tiện được trưng bày bao gồm xe tải, xe buýt, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng. Ở mảng công nghiệp phụ trợ, mặt hàng trưng bày có thể kể đến nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp; phụ tùng, linh phụ kiện và đồ chơi xe hơi... ngoài ra là các dịch vụ garage, sửa chữa, bảo dưỡng, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Hầu hết thương hiệu tham gia triển lãm lần này đều khá quen thuộc, có thể kể tới TCT, VEAM, Dongfeng, Hyundai, Daewoo; các hãng phụ tùng như Casumina, SaoVang, DRC, FAG, Bosch, 3M...

Theo kế hoạch, Việt Nam AutoExpo 2017 sẽ bắt đầu mở cửa từ 7-10/6 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

 

Nguồn: vnexpress.net

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn