Phiên bản "ô tô bay" của hãng AeroMobil

27/07/2017 07:28

Đầu năm 2017, hãng AeroMobil bắt đầu mở bán phiên bản "ô tô bay" AeroMobil 3.0, dòng ô tô có thể bay

"Ô tô bay" có lẽ sẽ không còn xa lạ với những người đam mê và yêu thích sự độc lạ. Rất nhiều công ty sản xuất ô tô đã lên kế hoạch đầu tư cho dự án sản xuất dòng ô tô này song hầu hết sản phẩm tạo ra đều thiếu tính thẩm mỹ, quá rộng và quá dài để có thể sử dụng thực tế trên các con đường.

Tuy nhiên, hãng AeroMobil dường như đã giải quyết những vấn đề này một cách triệt để và cho ra mắt một chiếc xe bay tích hợp liền mạch biến đổi từ ô tô thành một chiếc máy bay chỉ trong vài giây.

AeroMobil 3.0 là một chiếc xe 2 chỗ ngồi được thiết kế khá bắt mắt, chạy bằng xăng thông thường và phù hợp với tất cả các bãi đậu xe tiêu chuẩn.

Khi di chuyển trên đường, xe đạt tốc độ tối đa 160km/h và tiêu thụ 8 lít nhiên liệu mỗi 100km. Khi bay, nó có thể đạt tốc độ tối đa 200km/h và sử dụng 15 lít mỗi giờ.

Theo nhà sản xuất, AeroMobil cần 200m để cất cánh và chỉ cần 50m để hạ cánh.

AeroMobil 3.0 được chế tạo chủ yếu từ vật liệu tổ hợp tiên tiến, trên xe có trang bị thiết bị điện tử, hệ thống lái tự động và hệ thống triển khai dù cao cấp.

Ngoài ra, góc nghiêng của cánh giảm đáng kể so với yêu cầu cất cánh và hệ thống treo chắc chắn cho phép cất cánh và hạ cánh ngay cả ở những khu vực địa hình tương đối khắc nghiệt.

Hãng tin Reuters cho biết, loại xe hơi bay của AeroMobil được trang bị những phần cánh bay có thể co duỗi trong thời gian chưa tới 3 phút, cho phép chiếc xe hơi có thể thay đổi chế độ di chuyển giữa lái trên đường hoặc bay trên không.


Theo giám đốc phụ trách truyền thông Stefan Vadocz của AeroMobil, để có thể bay được, chiếc xe hơi bay này phải cất cánh từ một sân bay hay một khoảng không được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, để điều khiển chiếc xe đặc biệt này, người lái không chỉ phải có bằng lái xe, mà còn cả bằng lái của phi công.

Chiếc ô tô bay AeroMobil 1.0 đầu tiên được phát triển vào đầu thập niên 1990. Đến năm 2014, chiếc xe thế hệ thứ ba AeroMobil 3.0 đã được phát triển. AeroMobil dự định sẽ sản xuất 500 chiếc ô tô bay đáp ứng nhu cầu khách hàng và tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý giao thông vận tải đường bộ và đường không.

Công ty sản xuất ô tô bay AeroMobil của Slovakia vừa công bố bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước với giá từ 1,3 - 1,7 triệu USD/xe tùy từng loại.

Nguyễn Linh

Nguồn: Cafef.vn

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn