Một số lưu ý về phong thủy xe hơi

12/05/2017 05:14

Xe hơi được ví như người bạn đồng hành của nhiều người. Xét về lĩnh vực phong thủy, khí xấu trong xe có thể tạo ra những tổn hại cho người sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta cần chủ động quan tâm, chăm sóc xe đúng cách.

Thế Tứ linh trong xe hơi

Việc thiết kế, sắp xếp trang thiết bị trên xe ô tô cũng cần tuân theo thế đất Tứ Linh kinh điển đó là phía sau cao hơn phía trước “đồng thời” được nâng đỡ hai bên. Các ghế ngồi trên xe cũng nên tuân theo thế này. Những xe được thiết kế thoai thoải và trống về phía sau sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác bất an. Trong khi đó những xe có vị trí ngồi được thiết kế dốc về phía trước như những xe thể thao đắt tiền cũng phơi bày những nhược điểm ở phía sau của mình vì vị trí Huyền Vũ không được củng cố.

Trang trí xe

mua ban o to

Không nên treo những vật có xu hướng chuyển động trước xe

Vị trí Huyền Vũ có thể được tăng cường nhờ những giấy dán trang trí trên cửa kính phía sau xe. Với những giấy dán mang dòng chữ có tính chất cảnh báo như “Làm ơn giữ khoảng cách”, “Baby in car”…sẽ giúp tăng cường độ an toàn cho xe hơn. Tuy vậy, những giấy dán có hình khôi hài, khó đọc hoặc nội dung phản cảm lại chỉ khuyến khích cho các xe sau tiến gần đến xe của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ rằng đừng dán giấy ở vị trí cản tầm nhìn của người lái hay có thể gây mất tập trung cho người phí sau.

Kính chắn gió có tác động như hình thế Chu Tước. Đừng đặt các vật chuyển động, đong đưa trên bảng Tablo, gần kính chắn gió vì như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tập trung của người lái. Ngoài ra, bạn cũng không nên để những vật không cố định phía sau xe. Vì khi phanh gấp, những vật này có thể trở thành những “viên đạn” bắn vào người ngồi trong xe hay vung vãi trong xe.

Xe hơi và giác quan

Không khí trong xe cần phải trong lành, thoáng đãng vì nó là yếu tố quan trọng giúp liên kết người ngồi trong xe với thế giới bên ngoài. Nếu không gian trong xe tù túng, ngột ngạt thì người trong xe sẽ mệt mỏi, khả năng tập trung kém. Để tạo ra bầu không khí trong lành cho không gian trong xe, ngoài việc vệ sinh xe thường xuyên thì chúng ta có thể sử dụng chất tạo mùi tự nhiên. Dầu hoa cam, cây hương thảo, dầu chanh giúp cho đầu óc của chúng ta thanh thản, nhẹ nhàng và làm nguôi sự nóng nảy, bực bội.

Tầm nhìn cũng là yếu tố chúng ta cần quan tâm. Chúng ta nên giữ cho các kính xe và đèn pha phía trước sạch sẽ. Điều này khiến cho người ngồi trong xe dễ dàng quan sát bên ngoài đồng thời người điều khiển các xe khác dễ dàng nhìn thấy xe của chúng ta khi trời tối hoặc khi gặp thời tiết xấu.

Tính cách con người và xe hơi

Xe cũng như nhà ở đều có thể phản ánh một phần tính cách của chủ nhân. Một chiếc xe nhìn gọn gàng, sạch sẽ sẽ mang đến ấn tượng tốt về người chủ hơn là chiếc xe lấm lem, đầy vết trầy xước. Bên cạnh đó, màu xe cũng thể hiện được phần nào tính cách của chúng ta. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thái độ của người chủ xe mà còn ảnh hưởng tới nhận thức, đánh giá của người khác dành cho chúng ta.

Chọn màu xe

ototoday.net, mua ban o to,

Màu xe không nên xung khắc với màu Ngũ hành của tuổi chủ xe

Theo phong thủy, khi chọn màu xe, bạn cần chắc chắn việc màu xe không xung với màu Ngũ hành tuổi mình. Một thanh niên cá tính tuổi Ngọ, mạng Hỏa hoàn toàn không nên chọn xe màu đỏ vì màu này sẽ khiến cho tính Hỏa của người này tăng lên. Những người tuổi Hợi, mạng Thủy lại khó tập trung thì nên lựa chọn những màu hành Mộc (xanh lá) hoặc hành Kim (trắng, bạc) sẽ có tác dụng hỗ trợ những người này.

 

Nguồn: Vnexpress.net

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0906483699 - 0916485699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn